• Vận Tải Đường Biển
  VDM Forwarder là một nhóm hậu cần cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp / dịch vụ giao nhận vận tải tới các điểm đến trên toàn thế giới
 • Vận chuyển đường Biển - Vận tải nội địa
  Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam có bờ biển trải dài và hệ thống sông ngòi dày đặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đường biển hàng hoá bằng đường biển trên toàn lãnh thổ Việt Nam
 • Dịch vụ khai báo hải quan
  Với kiến thức sâu rộng về luật pháp Việt Nam, luôn cập nhật kịp thời các văn bản mới của Chính phủ và thực tiễn thương mại quốc tế, VDM được dành riêng để bảo vệ hàng hóa của bạn trong khi cung cấp thông quan kịp thời và chính xác.
 • Dịch vụ giao nhận hàng hoá
  Thông tin đang được cập nhật
 • Vận tải quốc tế - Vận Chuyển quốc tế
  Hiện nay ngành dịch vụ vận tải quốc tế đang chiếm thị phần trên nước ta cũng như ngoài nước và đó là một tiềm năng mới cho ngành
 • Môi Giới Hàng Hải Và Thuê Tàu
  Với mối quan hệ sâu rộng với nhiều chủ tàu và chủ hàng, công ty đã ngày càng tạo được chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực môi giới vận tải hàng hoá và tàu biển
 • Đại Lý Và Cung Ứng Tàu Biền
  Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong hoạt động vận tài biển
Đội tàu Việt Nam: Dư tàu hàng rời, thiếu tàu container
Thừa tàu hàng rời tổng hợp nhưng thiếu tàu container” - là nhận định của Bộ Giao thông vận tải trong một báo cáo về đội tàu biển Việt Nam vừa được công bố hôm nay 5-8-2014.
 Theo thống kê của Cục Hàng hải Việt Nam, tính đến ngày 30-6-2014, đội tàu mang cờ quốc tịch Việt Nam có khoảng 1.700 tàu với tổng trọng tải 6,9 triệu DWT (tấn) và tổng dung tích là 4,3 triệu GT (1GT = 100 feet).

Tuy nhiên, trong tổng số 1.700 tàu thì chỉ có 28 tàu container; 172 tàu chuyên dụng chở hàng rời; hơn 940 tàu tổng hợp; 150 tàu chở dầu hoá chất, 9 tàu chở khí hóa lỏng, 37 tàu khách.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, cơ cấu đội tàu như hiện nay là “không hợp lý, tàu hàng rời tổng hợp chiếm tỷ lệ rất lớn, tàu chuyên dụng, tàu container chiếm tỷ lệ rất nhỏ, dẫn đến tình trạng dư thưa tàu hàng rời tổng hợp, tàu trọng tải nhỏ và đang thiếu tàu chuyên dụng, tàu có trọng tải lớn chạy tuyến quốc tế”.

Về tỷ lệ phát triển đội tàu, trong 4 năm gần đây tốc độ phát triển tàu container của thế giới đạt trung bình 6,8%/năm, tốc độ phát triển tàu container của Việt Nam chỉ đạt trung bình khoảng 1,1%.

Đối với đội tàu mang cờ quốc tịch nước ngoài thuộc sở hữu của doanh nghiệp Việt Nam, tính đến thời điểm này có khoảng 75 tàu với tổng trọng tải 1,3 triệu DWT tổng dung tích 830.000 GT. Trong đó có 06 tàu container, 51 tàu hàng rời tổng hợp, 6 tàu chở khí hoá lỏng, 3 tàu chở dầu, 4 tàu xi măng rời và 5 tàu dịch vụ lai dắt.

Như vậy, đội tàu mang cờ quốc tịch nước ngoài chiếm tỷ lệ 18% so với đội tàu Việt Nam, trong đó tỷ lệ lớn chủ yếu là tàu chở container (tỉ lệ 22%) và tàu chở khí hoá lỏng 69%.

Và, với khoảng 1.700 tàu nhưng chỉ có khoảng 400 tàu chạy tuyến quốc tế, đa phần trong số đó chỉ hoạt động trên các tuyến khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc.

Một số doanh nghiệp lớn cũng đã có tàu hàng tổng hợp đủ năng lực hoạt động khai thác trên các tuyến đến Châu Mỹ, châu Âu nhưng số lượng còn hạn chế. Tàu container hầu hết mới chỉ hoạt động vận tải trong khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan - chưa thể thực hiện các chuyến đi thẳng.

Theo Bộ Giao thông vận tải, thị phần vận tải xuất nhập khẩu của đội tàu trong nước chỉ chiếm khoảng 10-12% tổng sản lượng hàng hoá xuất nhập khẩu của Việt Nam, còn lại do đội tàu nước ngoài đảm nhận.

Nguon TBKTSG

Quay lại
Tin tức khác
Support online
VDM CUS
Sales1
Sales2
VDM1
0909021545
VDM3
0909711730
VDM2
0935711730
Hotline
0909.021.545
Video clip