• Vận Tải Đường Biển
  VDM Forwarder là một nhóm hậu cần cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp / dịch vụ giao nhận vận tải tới các điểm đến trên toàn thế giới
 • Vận chuyển đường Biển - Vận tải nội địa
  Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam có bờ biển trải dài và hệ thống sông ngòi dày đặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đường biển hàng hoá bằng đường biển trên toàn lãnh thổ Việt Nam
 • Dịch vụ khai báo hải quan
  Với kiến thức sâu rộng về luật pháp Việt Nam, luôn cập nhật kịp thời các văn bản mới của Chính phủ và thực tiễn thương mại quốc tế, VDM được dành riêng để bảo vệ hàng hóa của bạn trong khi cung cấp thông quan kịp thời và chính xác.
 • Dịch vụ giao nhận hàng hoá
  Thông tin đang được cập nhật
 • Vận tải quốc tế - Vận Chuyển quốc tế
  Hiện nay ngành dịch vụ vận tải quốc tế đang chiếm thị phần trên nước ta cũng như ngoài nước và đó là một tiềm năng mới cho ngành
 • Môi Giới Hàng Hải Và Thuê Tàu
  Với mối quan hệ sâu rộng với nhiều chủ tàu và chủ hàng, công ty đã ngày càng tạo được chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực môi giới vận tải hàng hoá và tàu biển
 • Đại Lý Và Cung Ứng Tàu Biền
  Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong hoạt động vận tài biển
Đòn bẩy cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Một kế hoạch tổng thể phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đang được triển khai nhằm thúc đẩy khu vực doanh nghiệp này, phấn đấu đóng góp khoảng 40% GDP; 30% tổng thu ngân sách nhà nước và tạo thêm khoảng 3,5-4 triệu chỗ làm việc mới trong giai đoạn 2011-2015.
Số liệu thống kê cho thấy, 5 năm 2006 - 2010, cả nước có khoảng 370.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa với tốc độ tăng trưởng là 16,11%. Khu vực doanh nghiệp này đã góp phần tạo thêm khoảng 2,7 triệu việc làm mới trong giai đoạn 2006 - 2010. Về cơ bản, những thành tựu mà khu vực doanh nghiệp này đạt được đều vượt chỉ tiêu đặt ra.

Ông Nguyễn Việt Huệ (Cục Phát triển Doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết Kế hoạch phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2006 - 2010 là bản Kế hoạch đầu tiên với các định hướng lớn, đề ra giải pháp, lộ trình cụ thể nhằm tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Huệ cho biết Kế hoạch được phê duyệt vào cuối năm 2006 thì đến tháng 9/2009, hầu hết nhiệm vụ đã được triển khai thực hiện, nhiều giải pháp được triển khai đồng bộ, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

DNNVV sẽ đóp góp khoảng 30% tổng thu ngân sách

Sau khi kế hoạch giai đoạn 2006-2010 được triển khai thành công, bản kế hoạch 5 năm lần thứ 2 sau khi kế hoạch giai đoạn 2006-2010 được triển khai khá toàn diện với 13/15 giải pháp hỗ trợ được triển khai.

Tuy nhiên, theo đánh giá, kế hoạch phát triển giai đoạn 2006-2010 vẫn còn một số tồn tại như hệ thống trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa còn mởng và thiếu, sự phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương chưa chặt chẽ, việc thống kê, đánh giá một số chỉ tiêu của kế hoạch gặp khó khăn.

 Theo phương hướng xây dựng kế hoạch phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2011-2015, số doanh nghiệp nhỏ và vừa thành lập mới đạt 350.000 doanh nghiệp, để thời điểm vào cuối năm 2015, cả nước sẽ có tổng cộng khoảng 600.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động, đóng góp 25% tổng kim ngạch xuất khẩu. Khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa phấn đấu đóng góp khoảng 40% GDP; 30% tổng thu ngân sách nhà nước và tạo thêm khoảng 3,5-4 triệu chỗ làm việc mới trong giai đoạn 2011-2015. 

Kế hoạch phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2011-2015 đưa ra 8 nhóm giải pháp gồm hoàn thiện khung pháp lý về gia nhập, hoạt động và rút lui khỏi thị trường của doanh nghiệp; hỗ trợ tiếp cận tài chính, tín dụng; hỗ trợ đổi mới công nghệ và áp dụng công nghệ mới; phát triển nguồn nhân lực, tập trung vào nâng cao năng lực quản trị; đẩy mạnh hình thành các cụm liên kết, cụm ngành công nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; cung cấp thông tin hỗ trợ và xúc tiến mở rộng thị trường cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; xây dựng hệ thống tổ chức trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa và quản lý thực hiện Kế hoạch phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Ước tính tổng kinh phí trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa không bao gồm các chương trình đổi mới công nghệ khoảng 1.130 tỷ đồng. Các chuyên gia khuyến nghị, việc phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa cần được thực hiện trên cơ sở phát huy nguồn lực, tiềm năng về thiên nhiên và hoàn cảnh xã hội trên từng địa bàn, địa phương cụ thể.

Từ đó, mỗi đơn vị sẽ kết hợp sở trường, trình độ chuyên môn với nguồn nhân lực, khả năng tài chính, dung lượng thị trường để tăng trưởng ổn định, góp phần vào xuất khẩu và gia tăng liên kết giữa các doanh nghiệp nội địa.

Phía Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI cho rằng tiêu chí doanh nghiệp đang hoạt động rất quan trọng bởi nó cho thấy hiện thực bức tranh doanh nghiệp nói chung, nhất là phản ánh sức sống của doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng.

Thời gian tới, chính quyền các địa phương, cơ quan chức năng sẽ quan tâm thỏa đáng tới việc giải quyết một số vướng mắc cho doanh nghiệp nhỏ và vừa như mặt bằng sản xuất, vốn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực...
(nguon vicc)


Quay lại
Tin tức khác
Support online
VDM CUS
Sales1
Sales2
VDM1
0909021545
VDM3
0909711730
VDM2
0935711730
Hotline
0909.021.545
Video clip