• Vận Tải Đường Biển
  VDM Forwarder là một nhóm hậu cần cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp / dịch vụ giao nhận vận tải tới các điểm đến trên toàn thế giới
 • Vận chuyển đường Biển - Vận tải nội địa
  Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam có bờ biển trải dài và hệ thống sông ngòi dày đặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đường biển hàng hoá bằng đường biển trên toàn lãnh thổ Việt Nam
 • Dịch vụ khai báo hải quan
  Với kiến thức sâu rộng về luật pháp Việt Nam, luôn cập nhật kịp thời các văn bản mới của Chính phủ và thực tiễn thương mại quốc tế, VDM được dành riêng để bảo vệ hàng hóa của bạn trong khi cung cấp thông quan kịp thời và chính xác.
 • Dịch vụ giao nhận hàng hoá
  Thông tin đang được cập nhật
 • Vận tải quốc tế - Vận Chuyển quốc tế
  Hiện nay ngành dịch vụ vận tải quốc tế đang chiếm thị phần trên nước ta cũng như ngoài nước và đó là một tiềm năng mới cho ngành
 • Môi Giới Hàng Hải Và Thuê Tàu
  Với mối quan hệ sâu rộng với nhiều chủ tàu và chủ hàng, công ty đã ngày càng tạo được chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực môi giới vận tải hàng hoá và tàu biển
 • Đại Lý Và Cung Ứng Tàu Biền
  Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong hoạt động vận tài biển
"Thủ tục hải quan sẽ chỉ còn 10 tiếng đồng hồ"
Bên lề cuộc hội thảo do Tổng cục Hải quan cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức ngày 14-10, ông Âu Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Giám sát và Quản lý hải quan, Tổng cục Hải quan, đưa ra cam kết, trong thời gian tới thủ tục hải quan sẽ chỉ còn 10 tiếng đồng hồ cho mỗi lô hàng.
  Các doanh nghiệp lo ngại thời gian làm thủ tục hải quan rất dài. Liệu trong thời gian tới có được rút ngắn được không, thưa ông?

- Ông Âu Anh Tuấn: Ngân hàng Thế giới tính toán thời gian thông quan trung bình của một lô hàng từ khi vào cảng đến khi thông quan là 21 ngày. Thủ tướng đã yêu cầu giảm mạnh đến cuối năm sau.

Chúng tôi phấn đấu: thời gian kiểm tra hồ sơ là 2 giờ, thời gian kiểm tra hàng là 8 giờ, như vậy từ khi doanh nghiệp nộp tờ khai đến khi hoàn thành thông quan là 10-11 giờ.

Tuy nhiên, theo tính toán, thời gian của hải quan chỉ chiếm 28%, còn lại là thời gian của các cơ quan khác như cấp giấy chứng nhận thương mại, thời gian thực hiện kiểm tra tại cảng biển… Chúng tôi đang đề nghị Bộ Giao thông Vận tải đơn giản hóa thủ tục giao nhận tại cảng để tạo thuận tiện hơn cho doanh nghiệp, sớm cho hàng rời cảng.

- Vì sao có thể giảm được nhiều như vậy?

- Từ khi thực hiện hải quan điện tử từ 1-4-2014, cơ quan hải quan nhận và phản hồi cho doanh nghiệp chỉ khoảng 1-3 giây, hay lâu lắm cũng chỉ trong vòng 1 phút. Những lô hàng số lượng lớn thì có thể kéo dài, nhưng nếu là lô hàng bình thường thì hoàn toàn có thể thực hiện kiểm tra trong 8 giờ. Cơ quan hải quan làm được và bắt buộc phải làm được theo yêu cầu của Chính phủ. Chúng tôi cũng đã trang bị máy soi container và máy soi hành lý để kiểm tra hàng. Việc kiểm tra hàng hóa trong 8 tiếng đồng hồ là hoàn toàn có thể thực hiện khi máy soi có công suất 10 phút/container.

- Cơ quan hải quan nhận được phản hồi như thế nào từ các doanh nghiệp khi thực hiện hải quan điện tử?

- Chúng tôi nhận được nhiều ý kiến khen chê của doanh nghiệp. Ví dụ, một doanh nghiệp Nhật Bản ở Hải Dương cho biết tiết kiệm được 10.000 đô la Mỹ/tháng thông qua thực hiện hải quan điện tử. Nhưng cũng có một số khó khăn như doanh nghiệp nộp thuế rồi mà không được thông quan. Vì vậy, trong thời gian tới chúng tôi sẽ cải tiến khâu trao đổi dữ liệu giữa hải quan – ngân hàng – kho bạc, để trong 15 phút kể từ khi doanh nghiệp chuyển tiền cho hải quan qua kho bạc và hải quan nhận được thông báo là doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ thuế để thực hiện thủ tục hải quan cho doanh nghiệp.

Một số doanh nghiệp phản ánh thời gian thực hiện thủ tục tại cảng biển khá dài và có khi có tiêu cực. Vì vậy, chúng tôi dự kiến từ ngày 18-10 sẽ áp dụng thí điểm công nghệ mã vạch để đọc dữ liệu tờ khai tại Hải Phòng.

- Tóm lại, Tổng cục Hải quan có thực hiện được mục tiêu cải cách thủ tục hải quan như yêu cầu của Thủ tướng?

- Chúng tôi hoàn toàn tin đạt được chỉ tiêu thông quan theo chỉ đạo của Chính phủ và cam kết của ngành Hải quan với Bộ Tài chính. Như tôi đã giới thiệu, thời gian truyền và phản hồi thông tin tờ khai dự kiến từ 1-3 giây, kiểm tra hồ sơ là trong 2 giờ phải xong, không xong thì cũng phải cho thông quan hàng hóa, thời gian kiểm tra thực tế là 8 giờ trừ lô hàng có số lượng lớn thì có thể kéo dài tối đa 2 ngày làm việc. Bên cạnh đó, chúng tôi trang bị hệ thống công nghệ thông tin, công nghệ kiểm tra hiện đại như máy soi thì hoàn toàn tin đạt được chỉ tiêu thông quan theo yêu cầu của Luật hải quan và Chính phủ.Nguon TBKTSG

Quay lại
Tin tức khác
Support online
VDM CUS
Sales1
Sales2
VDM1
0909021545
VDM3
0909711730
VDM2
0935711730
Hotline
0909.021.545
Video clip