• Vận Tải Đường Biển
  VDM Forwarder là một nhóm hậu cần cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp / dịch vụ giao nhận vận tải tới các điểm đến trên toàn thế giới
 • Vận chuyển đường Biển - Vận tải nội địa
  Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam có bờ biển trải dài và hệ thống sông ngòi dày đặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đường biển hàng hoá bằng đường biển trên toàn lãnh thổ Việt Nam
 • Dịch vụ khai báo hải quan
  Với kiến thức sâu rộng về luật pháp Việt Nam, luôn cập nhật kịp thời các văn bản mới của Chính phủ và thực tiễn thương mại quốc tế, VDM được dành riêng để bảo vệ hàng hóa của bạn trong khi cung cấp thông quan kịp thời và chính xác.
 • Dịch vụ giao nhận hàng hoá
  Thông tin đang được cập nhật
 • Vận tải quốc tế - Vận Chuyển quốc tế
  Hiện nay ngành dịch vụ vận tải quốc tế đang chiếm thị phần trên nước ta cũng như ngoài nước và đó là một tiềm năng mới cho ngành
 • Môi Giới Hàng Hải Và Thuê Tàu
  Với mối quan hệ sâu rộng với nhiều chủ tàu và chủ hàng, công ty đã ngày càng tạo được chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực môi giới vận tải hàng hoá và tàu biển
 • Đại Lý Và Cung Ứng Tàu Biền
  Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong hoạt động vận tài biển
Bắt hàng loạt “người vận chuyển” lừa đảo
Công an Hà Nội vừa bắt giữ hàng loạt shipper (người vận chuyển hàng hóa), hoặc đối tượng giả tuyển shipper để lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
 Công an Hà Nội vừa bắt giữ hàng loạt shipper (người vận chuyển hàng hóa), hoặc đối tượng giả tuyển shipper để lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.


“Bẫy” shipper


Công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) vừa bàn giao Lê Xuân Trường (SN 1993, quê Nam Định) và Hoàng Quốc Huy (SN 1992, ở Sơn Tây, Hà Nội) cho Công an quận Đống Đa xử lý về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người khác.


Theo đó, Trường và Huy thường lên trang facebook “Ship tìm người, người tìm ship” để nhận chuyển hàng hóa cho người có nhu cầu. Sau khi nhận hàng, cả hai không vận chuyển tới cho khách mà mang hàng đi bán lấy tiền.


Hai đối tượng 9x này còn vờ làm người có nhu cầu tuyển shipper, sau đó đưa ra những hóa đơn hàng đóng kín không có giá trị hoặc giá trị thấp để đưa cho người nhận vận chuyển. Sau đó, chúng yêu cầu người nhận ship đặt cọc tiền từ 1-3 triệu đồng đảm bảo để chiếm đoạt. Trường và Huy đã lừa được 6 người với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.


Trước đó, Công an phường Ngọc Hà (quận Ba Đình) bàn giao Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 1994, trú phường Khâm Thiên, quận Đống Đa) cho Công an quận Ba Đình, sau khi tiếp nhận đơn của gần 10 người tố cáo bị nữ quái này lừa đảo với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.


Theo Công an Ba Đình, thủ đoạn của Ngân là lập nhiều nickname facebook ảo và tạo trang fanpage tuyển shipper. Tiếp đó, Ngân thu gom quần áo, các loại mỹ phẩm rẻ tiền đã hết hạn, đóng gói bọc bên ngoài các nhãn mác hàng hiệu cẩn thận.


Để tạo lòng tin, khi các shipper liên lạc thì Ngân sẽ chủ động đến các cửa hàng mỹ phẩm, quần áo hoặc đại lý bánh kẹo, sữa đứng chờ sẵn tùy vào gói hàng cần vận chuyển. Khi “con mồi” đến, Ngân sẽ từ trong cửa hàng đi ra yêu cầu shipper thanh toán tiền hàng và tiền đặt cọc trước. Sau khi lấy được tiền của shipper, Ngân lập tức tắt điện thoại, vứt sim, mua sim mới để tiếp tục đi lừa đảo.


Thuê xã hội đen dọa đánh bị hại


Trao đổi với Tiền Phong, chị Phạm Thủy Tiên, một trong những thành viên tích cực hội “Ship tìm người - người tìm ship”, cho biết, trong diễn đàn có tới hàng chục thành viên là người tuyển ship và đi ship từng bị lừa đảo. Phần lớn tài sản bị lừa là những đơn hàng có giá trị vài triệu tới hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, việc khai báo cơ quan chức năng gặp khó khăn vì nhiều trường hợp không có thông tin cá nhân kẻ gian. Một số trường hợp đã được cơ quan công an phối hợp bắt giữ, xử lý.


Chị Thủy Tiên cho biết, việc kinh doanh, vận chuyển hàng hóa qua mạng gặp nhiều rủi ro. Nhiều bị hại tìm được địa chỉ kẻ gian nhưng khi tìm tới thì người này trốn tránh, không trả lại tài sản. Thậm chí, nhiều kẻ thuê xã hội đen dọa dẫm, đánh bị hại khiến nhiều người không dám trình báo công an.


Lãnh đạo Công an phường Láng Thượng cho biết, nhiều đối tượng shipper lừa đảo với thủ đoạn rất tinh vi. Theo trình báo của bị hại, các đối tượng lừa đảo thường xuyên thay đổi địa điểm hoạt động, dùng nhiều sim rác để liên lạc. Nhiều đối tượng mỗi lần lừa đảo số tiền dưới 2 triệu đồng để tránh xử lý hình sự. Thậm chí nhiều kẻ gian còn dọa đánh khiến nhiều người sợ hãi, bỏ qua.


Vị phó trưởng công an phường khuyến cáo, những người kinh doanh trên mạng nên tuyển shipper là người quen, có lý lịch rõ ràng tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, khi phát hiện người nào có hành vi gian dối, lợi dụng tín nhiệm  hoặc lừa đảo chiếm đoạt tài sản cần đến cơ quan công an gần nhất trình báo để được hỗ trợ, xử lý.


Theo báo Hải quan

Quay lại
Tin tức khác
Support online
VDM CUS
Sales1
Sales2
VDM1
0909021545
VDM3
0909711730
VDM2
0935711730
Hotline
0909.021.545
Video clip