• Vận Tải Đường Biển
  VDM Forwarder là một nhóm hậu cần cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp / dịch vụ giao nhận vận tải tới các điểm đến trên toàn thế giới
 • Vận chuyển đường Biển - Vận tải nội địa
  Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam có bờ biển trải dài và hệ thống sông ngòi dày đặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đường biển hàng hoá bằng đường biển trên toàn lãnh thổ Việt Nam
 • Dịch vụ khai báo hải quan
  Với kiến thức sâu rộng về luật pháp Việt Nam, luôn cập nhật kịp thời các văn bản mới của Chính phủ và thực tiễn thương mại quốc tế, VDM được dành riêng để bảo vệ hàng hóa của bạn trong khi cung cấp thông quan kịp thời và chính xác.
 • Dịch vụ giao nhận hàng hoá
  Thông tin đang được cập nhật
 • Vận tải quốc tế - Vận Chuyển quốc tế
  Hiện nay ngành dịch vụ vận tải quốc tế đang chiếm thị phần trên nước ta cũng như ngoài nước và đó là một tiềm năng mới cho ngành
 • Môi Giới Hàng Hải Và Thuê Tàu
  Với mối quan hệ sâu rộng với nhiều chủ tàu và chủ hàng, công ty đã ngày càng tạo được chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực môi giới vận tải hàng hoá và tàu biển
 • Đại Lý Và Cung Ứng Tàu Biền
  Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong hoạt động vận tài biển
Cảng Hải Phòng bán gần 11% cổ phần cho Vietinbank
Công ty TNHH một thành viên Cảng Hải Phòng - một trong số các doanh nghiệp làm ăn có lãi của Vinalines - sẽ tổ chức bán đấu giá cổ phần lần đầu (IPO) ra công chúng vào ngày 14-5 sắp tới và công bố Vietinbank trở thành đối tác chiến lược. Ngân hàng này đã mua 10,26% số cổ phần của công ty.
 Hồi trung tuần tháng 4, ban lãnh đạo Cảng Hải Phòng đã tổ chức gặp mặt các quỹ đầu tư tại TPHCM và Hải Phòng để công bố phương án cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp và mời các quỹ đầu tư mua cổ phần.

Theo phương án CPH đã được Tổng công ty Hàng hải (Vinalines) phê duyệt, Cảng Hải Phòng sẽ bán ra 25% vốn điều lệ; cổ đông nhà nước vẫn nắm giữ 75% vốn điều lệ.

Trong số 25% cổ phần bán ra, Cảng Hải Phòng sẽ bán cho nhà đầu tư chiến lược đã được phê duyệt là Vietinbank 10,26%; cổ phần bán đấu giá công khai là 11,51% và phần còn lại bán ưu đãi cho cán bộ công nhân viên và tổ chức công đoàn.

Theo kết quả xác định giá trị doanh nghiệp đã được phê duyệt, Cảng Hải Phòng có giá trị 4.314 tỉ đồng (tính đến hết 30/6/2013), trong đó giá trị thực tế phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp là 3.269 tỉ đồng. Giá khởi điểm dự kiến IPO là 13.500 đồng/cổ phần.

Năm 2013, Cảng Hải Phòng đạt doanh thu trên 1.500 tỉ đồng, lợi nhuận 142 tỉ đồng, tăng 13% so với năm 2012.

Trước đó, Vietinbank đã gửi văn bản đề nghị Vinalines trình Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) duyệt để ngân hàng này trở thành cổ đông chiến lược tại các cảng thành viên của Vinalines khi CPH, trước tiên là Cảng Hải Phòng.

Việc mua cổ phần của Vietinbank thực chất là cách thức chuyển các khoản nợ vay của Vinalines và các đơn vị thành viên tại Vietinbank thành vốn cổ phần, với đề nghị tỷ lệ tham gia sở hữu cổ phần của Vietinbank là cao nhất tại các cảng khi thực hiện IPO.

Hiện tại, Vietinbank là chủ nợ lớn nhất trong số các tổ chức tín dụng cho Vinalines vay. Tính riêng tổng giá trị nợ tại công ty mẹ Vinalines đã xấp xỉ 2.622 tỉ đồng, bao gồm cả nợ gốc và nợ lãi. Phần lớn nợ là tiền vay để mua tàu những năm trước nhưng kinh doanh thua lỗ.

Theo kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014-2018 mà Cảng Hải Phòng trình bày với các nhà đầu tư, dự kiến năm 2014 doanh nghiệp này sẽ đạt lợi nhuận trước thuế là 216 tỉ đồng; đến năm 2018 là 461 tỉ đồng.

Cảng Hải Phòng dự kiến chia tỷ lệ cổ tức năm 2014 là 4%, đến năm 2018 là 8%.

Năm nay Cảng Hải Phòng tiếp tục đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng và thiết bị tại khu vực Tân Cảng Đình Vũ và đề nghị Bộ GTVT, Vinalines cho doanh nghiệp được đầu tư các bến tàu tại cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng ở khu vực Lạch Huyện với quy mô dự kiến 6 bến container, đón tàu có tải trọng 50.000 đến 100.000 DWT.

Nguon TBKTSG Online

Quay lại
Tin tức khác
Support online
VDM CUS
Sales1
Sales2
VDM1
0909021545
VDM3
0909711730
VDM2
0935711730
Hotline
0909.021.545
Video clip