• Vận Tải Đường Biển
  VDM Forwarder là một nhóm hậu cần cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp / dịch vụ giao nhận vận tải tới các điểm đến trên toàn thế giới
 • Vận chuyển đường Biển - Vận tải nội địa
  Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam có bờ biển trải dài và hệ thống sông ngòi dày đặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đường biển hàng hoá bằng đường biển trên toàn lãnh thổ Việt Nam
 • Dịch vụ khai báo hải quan
  Với kiến thức sâu rộng về luật pháp Việt Nam, luôn cập nhật kịp thời các văn bản mới của Chính phủ và thực tiễn thương mại quốc tế, VDM được dành riêng để bảo vệ hàng hóa của bạn trong khi cung cấp thông quan kịp thời và chính xác.
 • Dịch vụ giao nhận hàng hoá
  Thông tin đang được cập nhật
 • Vận tải quốc tế - Vận Chuyển quốc tế
  Hiện nay ngành dịch vụ vận tải quốc tế đang chiếm thị phần trên nước ta cũng như ngoài nước và đó là một tiềm năng mới cho ngành
 • Môi Giới Hàng Hải Và Thuê Tàu
  Với mối quan hệ sâu rộng với nhiều chủ tàu và chủ hàng, công ty đã ngày càng tạo được chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực môi giới vận tải hàng hoá và tàu biển
 • Đại Lý Và Cung Ứng Tàu Biền
  Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong hoạt động vận tài biển
DN kiến nghị áp giá sàn dịch vụ xếp dỡ container tại tất cả các cảng
Để hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp và bình ổn thị trường, một số doanh nghiệp vận tải biển kiến nghị Chính phủ cho áp dụng mức giá tối thiểu (hay còn gọi là giá sàn) các dịch vụ xếp dỡ container ở tất cả các cảng biển.
 Kiến nghị này được nêu lên trong buổi đối thoại trực tuyến giữa doanh nghiệp vận tải biển, cảng biển với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) diễn ra hôm nay 8-10.

Đại diện cảng Lotus TPHCM cho rằng, hiện nay mới chỉ có giá sàn cho dịch vụ xếp dỡ container tại cảng Cái Mép-Thị Vải, còn giá các dịch vụ khác chưa có nên dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh, làm lợi cho các hãng tàu nước ngoài.

Tương tự, ông Nguyễn Hữu Sia, Tổng giám đốc cảng Đà Nẵng cũng kiến nghị Bộ GTVT cho áp dụng giá sàn tại khu vực Đà Nẵng để các cảng có cơ sở thực hiện.

Còn ông Nhữ Đình Thiện, Tổng thư ký Hiệp hội Đại lý và Môi giới hàng hải Việt Nam (VISABA) cho rằng, tình trạng mất cân đối cung cầu cảng biển đang diễn ra ở một số khu vực. Nhiều hãng tàu thu phí bất hợp lý, rồi ép chiết khấu các dịch vụ xếp hàng vào container.

Vì vậy, để tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh cần phải áp dụng giá sàn cho tất cả các cảng trên cả nước nhằm tạo sự cạnh tranh bình đẳng, theo ông Thiện.

Sau khi nhận được kiến nghị của doanh nghiệp, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết, hiện nay Cục Hàng hải đang nghiên cứu giá sàn để áp dụng cho khu vực TPHCM và Hải Phòng.

Ông cho biết do các cảng không đăng ký giá với Sở Tài chính địa phương nên phải có quá trình thu thập số liệu, sau đó Bộ GTVT phải trình Chính phủ và Quốc hội, nếu được đồng ý thì mới thực hiện. Vì vậy, việc áp dụng giá sàn cho khu vực TPHCM và Hải Phòng cần phải có thời gian.

Riêng đề nghị áp dụng giá sàn tại các cảng khu vực Đà Nẵng, ông Công cho rằng khu vực này hiện nay chỉ có 3 doanh nghiệp khai thác cảng, trong đó chỉ có cảng Đà Nẵng khai thác hàng container mà đề nghị áp dụng giá sàn là không hợp lý. Ông Công cũng cho rằng khi nào khu vực Đà Nẵng có thêm doanh nghiệp cảng cùng khai thác container thì khi đó mới nghiên cứu cho áp dụng giá sàn.

Trước đó, Bộ Tài chính đã ban hành giá sàn dịch vụ bốc dỡ container khu vực cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với mức thu 46 đô la Mỹ đối với container 20 feet có hàng, còn container 20 feet không có hàng là 29 đô la; container 40 feet là 68 đô la (có hàng), không có hàng là 43 đô la; container trên 40 feet là 75 đô la (có hàng) và 48 đô la không có hàng.

Đối với các container chứa hàng lạnh, hàng nguy hiểm, hàng quá tải, quá khổ và kích thước khác đơn giá sẽ do thỏa thuận giữa doanh nghiệp cảng và khách hàng nhưng không được thấp hơn giá tối thiểu.

Nguon TBKTSG

Quay lại
Tin tức khác
Support online
VDM CUS
Sales1
Sales2
VDM1
0909021545
VDM3
0909711730
VDM2
0935711730
Hotline
0909.021.545
Video clip