• Vận Tải Đường Biển
  VDM Forwarder là một nhóm hậu cần cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp / dịch vụ giao nhận vận tải tới các điểm đến trên toàn thế giới
 • Vận chuyển đường Biển - Vận tải nội địa
  Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam có bờ biển trải dài và hệ thống sông ngòi dày đặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đường biển hàng hoá bằng đường biển trên toàn lãnh thổ Việt Nam
 • Dịch vụ khai báo hải quan
  Với kiến thức sâu rộng về luật pháp Việt Nam, luôn cập nhật kịp thời các văn bản mới của Chính phủ và thực tiễn thương mại quốc tế, VDM được dành riêng để bảo vệ hàng hóa của bạn trong khi cung cấp thông quan kịp thời và chính xác.
 • Dịch vụ giao nhận hàng hoá
  Thông tin đang được cập nhật
 • Vận tải quốc tế - Vận Chuyển quốc tế
  Hiện nay ngành dịch vụ vận tải quốc tế đang chiếm thị phần trên nước ta cũng như ngoài nước và đó là một tiềm năng mới cho ngành
 • Môi Giới Hàng Hải Và Thuê Tàu
  Với mối quan hệ sâu rộng với nhiều chủ tàu và chủ hàng, công ty đã ngày càng tạo được chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực môi giới vận tải hàng hoá và tàu biển
 • Đại Lý Và Cung Ứng Tàu Biền
  Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong hoạt động vận tài biển
Kiểm tra xe quá tải, nơi làm mạnh nơi làm cho có
Việc kiểm tra xe quá tải được Tổng cục Đường bộ Việt Nam đánh giá là chưa tích cực ở nhiều địa phương, và đơn vị này đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) kiến nghị Chính phủ nhắc nhở và phê bình 25 địa phương chưa làm chặt công tác này.
 Theo báo cáo mà Tổng cục Đường bộ Việt Nam gửi Bộ GTVT, trong một tuần kiểm tra xe quá tải (từ ngày 1 đến 7-4) đã kiểm tra 4.122 xe, trong đó có 750 xe vi phạm (chiếm 18,2%).

Hiện nay, mới chỉ có 39/63 tỉnh triển khai trạm cân lưu động được cấp, còn 24 tỉnh chưa làm xong thủ tục để đưa cân lưu động vào kiểm tra.

Theo đánh giá của Tổng cục Đường bộ Việt Nam qua một tuần kiểm tra tình trạng xe quá tải đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, nhiều địa phương chỉ kiểm tra xe quá tải trên đường địa phương hoặc các tuyến quốc lộ không có nhiều xe quá tải và chưa kiểm tra chặt trên các quốc lộ trọng điểm như quốc lộ 1A, 18, 5.

Những ngày qua tình trạng xe quá tải dừng đỗ ở hai đầu trạm để chờ cơ quan kiểm tra nghỉ rồi ồ ạt vượt qua trạm đã xảy ra phổ biến ở Thái Nguyên, Cao Bằng, Đà Nẵng, Phú Yên, Hà Tĩnh…

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp cho xe dừng hoạt động để theo dõi động thái của cơ quan chức năng trong những ngày tiếp theo. Còn những xe hoạt động thì vẫn tìm mọi cách để tránh không qua trạm kiểm soát hoặc chờ khi lực lượng kiểm tra nghỉ rồi vượt qua.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ nhắc nhở và phê bình 25 địa phương, trong đó có TPHCM về việc chưa làm chặt việc kiểm soát tải trọng xe.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Nguyễn Xuân Cường, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, khẳng định sẽ tiếp tục kiểm soát chặt tải trọng xe bởi năm 2014 được chọn để siết chặt kinh doanh vận tải.

Việc kiểm soát tải trọng xe sẽ giúp tái cơ cấu vận tải cân bằng các loại hình vận tải, bởi lâu nay vận tải tập trung vào đường bộ quá lớn. Theo ông Cường, nếu cứ để tình trạng xe chở quá tải, đường sá sẽ bị phá hủy rất nhanh.

Nguon TBKTSG Online

Quay lại
Tin tức khác
Support online
VDM CUS
Sales1
Sales2
VDM1
0909021545
VDM3
0909711730
VDM2
0935711730
Hotline
0909.021.545
Video clip