• Vận Tải Đường Biển
  VDM Forwarder là một nhóm hậu cần cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp / dịch vụ giao nhận vận tải tới các điểm đến trên toàn thế giới
 • Vận chuyển đường Biển - Vận tải nội địa
  Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam có bờ biển trải dài và hệ thống sông ngòi dày đặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đường biển hàng hoá bằng đường biển trên toàn lãnh thổ Việt Nam
 • Dịch vụ khai báo hải quan
  Với kiến thức sâu rộng về luật pháp Việt Nam, luôn cập nhật kịp thời các văn bản mới của Chính phủ và thực tiễn thương mại quốc tế, VDM được dành riêng để bảo vệ hàng hóa của bạn trong khi cung cấp thông quan kịp thời và chính xác.
 • Dịch vụ giao nhận hàng hoá
  Thông tin đang được cập nhật
 • Vận tải quốc tế - Vận Chuyển quốc tế
  Hiện nay ngành dịch vụ vận tải quốc tế đang chiếm thị phần trên nước ta cũng như ngoài nước và đó là một tiềm năng mới cho ngành
 • Môi Giới Hàng Hải Và Thuê Tàu
  Với mối quan hệ sâu rộng với nhiều chủ tàu và chủ hàng, công ty đã ngày càng tạo được chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực môi giới vận tải hàng hoá và tàu biển
 • Đại Lý Và Cung Ứng Tàu Biền
  Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong hoạt động vận tài biển
Người tiêu dùng chịu hậu quả khi TPHCM kẹt đường, kẹt cảng
Tình trạng kẹt xe ở đường dẫn cầu Phú Mỹ, cộng với ùn ứ tại cảng Cát Lái khoảng nửa tháng nay đã khiến lượng hàng hóa lưu thông chậm, những chi phí phát sinh do kẹt đường, kẹt cảng đều được doanh nghiệp hạch toán vào giá hàng hóa. Điều này sẽ khiến người tiêu dùng phải gánh chịu những chi phí này.
 Doanh nghiệp vận tải kêu trời vì kẹt xe

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Trịnh Châu Khánh, Giám đốc Công ty vận tải Kim Lợi Minh than phiền rằng, hai tuần nay doanh nghiệp ông bị các doanh nghiệp xuất nhập khẩu ca thán về tiến độ giao hàng.

Ông cho biết, hiện nay việc giao hàng của doanh nghiệp ông từ khu công nghiệp Hiệp Phước đến cảng Cát Lái bị chậm 1 giờ so với trước đây do kẹt xe ở cầu Phú Mỹ. Theo tính toán của ông Khánh, một xe kéo theo 2 container bị kẹt một giờ thì hao tốn thêm khoảng 20 lít dầu. Tình trạng này kéo dài đã 2 tuần nay khiến doanh nghiệp thiệt hại rất lớn.

Ông Đỗ Xuân Phú, Giám đốc Công ty Minh Liên cũng cho biết, rất nhiều khách hàng phàn nàn về tiến độ giao hàng. “Các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu không quan tâm đến hạ tầng mà chỉ quan tâm đến tiến độ giao hàng. Chính vì vậy, doanh nghiệp vận tải luôn bị chỉ trích” ông nói.

Theo ông Phú, nếu trước đây một ngày một xe giao được 2 container hàng thì nay chỉ giao được một container vì đường kẹt. Việc kẹt đường không những khiến chi phí của doanh nghiệp đội lên mà doanh thu cũng giảm đi 30% do phải bù đắp chi phí nhiên liệu.

Ông Phú lo ngại rằng, sắp tới việc thi công đường Mai Chí Thọ và đường vành đai Đông có thể sẽ khiến tình trạng kẹt xe thêm trầm trọng. Điều này vô tình sẽ khiến giá hàng hóa đội lên cao vì các chi phí phát sinh đều được tính vào giá hàng hóa.

Phí tăng giá hàng hóa cũng tăng

Hàng bị ùn ứ tại cảng nhưng phí lưu kho, lưu bãi tại cảng Cát Lái đều tăng trong thời gian qua. Ông Trần Việt Tiến, Giám đốc Công ty cổ phần Gia Long cho biết, doanh nghiệp đã gánh chịu rất nhiều chi phí gia tăng từ nguyên vật liệu đến phí kho bãi. Các hiệp hội doanh nghiệp tại TPHCM và khu vực lân cận phải lên tiếng về việc tăng phí kho vận container tại cảng Cát Lái, yêu cầu điều chỉnh lại chính sách để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng giám đốc Công ty Vinamit, trong thời buổi kinh tế khó khăn, mà ngành nào cũng muốn tăng giá thì doanh nghiệp và người tiêu dùng phải chịu khổ.

Ông Hồ Hoàng Bảo Vinh, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại vận tải Á Đông cũng cho biết, khi phí lưu kho bãi tăng doanh nghiệp cũng buộc phải tăng giá bán hàng hóa nếu không kinh doanh sẽ không có lãi.

Hầu như mọi chi phí tăng thêm nói trên đều được các doanh nghiệp tính vào giá thành của hàng hóa và cuối cùng người tiêu dùng vẫn là người phải gánh những chi phí này.

Nguon TBKTSG

Quay lại
Tin tức khác
Support online
VDM CUS
Sales1
Sales2
VDM1
0909021545
VDM3
0909711730
VDM2
0935711730
Hotline
0909.021.545
Video clip