• Vận Tải Đường Biển
  VDM Forwarder là một nhóm hậu cần cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp / dịch vụ giao nhận vận tải tới các điểm đến trên toàn thế giới
 • Vận chuyển đường Biển - Vận tải nội địa
  Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam có bờ biển trải dài và hệ thống sông ngòi dày đặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đường biển hàng hoá bằng đường biển trên toàn lãnh thổ Việt Nam
 • Dịch vụ khai báo hải quan
  Với kiến thức sâu rộng về luật pháp Việt Nam, luôn cập nhật kịp thời các văn bản mới của Chính phủ và thực tiễn thương mại quốc tế, VDM được dành riêng để bảo vệ hàng hóa của bạn trong khi cung cấp thông quan kịp thời và chính xác.
 • Dịch vụ giao nhận hàng hoá
  Thông tin đang được cập nhật
 • Vận tải quốc tế - Vận Chuyển quốc tế
  Hiện nay ngành dịch vụ vận tải quốc tế đang chiếm thị phần trên nước ta cũng như ngoài nước và đó là một tiềm năng mới cho ngành
 • Môi Giới Hàng Hải Và Thuê Tàu
  Với mối quan hệ sâu rộng với nhiều chủ tàu và chủ hàng, công ty đã ngày càng tạo được chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực môi giới vận tải hàng hoá và tàu biển
 • Đại Lý Và Cung Ứng Tàu Biền
  Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong hoạt động vận tài biển
Phó thủ tướng: 'Xử lý nghiêm cán bộ tiếp tay cho xe quá tải'
Việc để lọt xe chở quá tải gây ảnh hưởng kết cấu cầu đường, mất trật tự an toàn giao thông. Vì vậy, Phó thủ tướng đề nghị xử lý nghiêm những cán bộ buông lỏng trách nhiệm.
 Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện gửi các bộ, ban ngành và UBND địa phương về việc kiểm soát tải trọng xe trên cả nước sau hơn một tháng thực hiện.

Phó thủ tướng đánh giá, việc kiểm soát trọng tải xe đã dần đi vào nề nếp, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng và giảm tai nạn giao thông, tạo lập môi trường kinh doanh vận tải lành mạnh, chống tiêu cực, nhũng nhiễu...

Tuy nhiên, công điện cho rằng tình trạng vi phạm tải trọng còn phức tạp. Một số nơi buông lỏng kiểm soát để xe chở quá tải, tránh các trạm kiểm tra trên quốc lộ, chạy vào các tuyến đường địa phương. Việc này ảnh hưởng đến kết cấu cầu, đường, gây mất trật tự, an toàn giao thông, khiến cho dư luận nhân dân bức xúc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu xử lý nghiêm những cán bộ, trường hợp thực thi công vụ có hành vi bao che, dung túng, bỏ qua, tiếp tay cho tổ chức cá nhân vi phạm về trọng tải và xếp hàng hóa trên xe ôtô".

Cán bộ thực thi công vụ có hành vi bao che, dung túng cho tổ chức cá nhân vi phạm về trọng tải và xếp hàng hóa trên xe ôtô sẽ bị xử lý nghiêm. Ảnh: Nguyễn Hải.

Trước thực trạng trên, Phó thủ tướng yêu cầu các cơ quan, các tỉnh tăng cường kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ và duy trì trạm kiểm tra lưu động 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần.

Vị lãnh đạo Chính phủ đề nghị xử lý gắt gao những trường hợp vi phạm; hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ôtô, kiểm định chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới; bổ sung hạng mục đầu tư xây dựng trạm kiểm tra tải trọng xe cố định vào dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên và những dự án đầu tư, nâng cấp các tuyến quốc lộ khác trên cả nước.

Trong công điện, Phó thủ tướng chỉ đạo "xử lý nghiêm cán bộ thực thi công vụ có hành vi bao che, dung túng, bỏ qua, tiếp tay cho tổ chức cá nhân vi phạm về trọng tải và xếp hàng hóa trên xe ôtô".

Từ 1/4, các địa phương đồng loạt kiểm tra tải trọng xe trên quốc lộ trọng điểm. Quá trình thực hiện, nhiều bất cập xuất hiện khi tài xế lái xe đi vòng để tránh hoặc tập trung đến cùng một lúc gây khó khăn cho cán bộ làm nhiệm vụ. Vì thế, nhiều xe quá tải vẫn lọt qua trạm kiểm tra.

 vnexpress
Quay lại
Tin tức khác
Support online
VDM CUS
Sales1
Sales2
VDM1
0909021545
VDM3
0909711730
VDM2
0935711730
Hotline
0909.021.545
Video clip