• Vận Tải Đường Biển
  VDM Forwarder là một nhóm hậu cần cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp / dịch vụ giao nhận vận tải tới các điểm đến trên toàn thế giới
 • Vận chuyển đường Biển - Vận tải nội địa
  Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam có bờ biển trải dài và hệ thống sông ngòi dày đặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đường biển hàng hoá bằng đường biển trên toàn lãnh thổ Việt Nam
 • Dịch vụ khai báo hải quan
  Với kiến thức sâu rộng về luật pháp Việt Nam, luôn cập nhật kịp thời các văn bản mới của Chính phủ và thực tiễn thương mại quốc tế, VDM được dành riêng để bảo vệ hàng hóa của bạn trong khi cung cấp thông quan kịp thời và chính xác.
 • Dịch vụ giao nhận hàng hoá
  Thông tin đang được cập nhật
 • Vận tải quốc tế - Vận Chuyển quốc tế
  Hiện nay ngành dịch vụ vận tải quốc tế đang chiếm thị phần trên nước ta cũng như ngoài nước và đó là một tiềm năng mới cho ngành
 • Môi Giới Hàng Hải Và Thuê Tàu
  Với mối quan hệ sâu rộng với nhiều chủ tàu và chủ hàng, công ty đã ngày càng tạo được chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực môi giới vận tải hàng hoá và tàu biển
 • Đại Lý Và Cung Ứng Tàu Biền
  Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong hoạt động vận tài biển
Thuế nhập khẩu giảm, giá đầu vào xăng dầu giảm mạnh
Với mức thuế nhập khẩu mới được giảm từ 10 đến 15 điểm phần trăm theo quyết định mới nhất của Bộ Tài chính có hiệu lực từ hôm nay 14-4, giá cơ sở của các mặt hàng xăng dầu đã giảm khá mạnh, thấp hơn giá bán lẻ hiện hành hàng trăm đồng/lít. Tuy nhiên, người tiêu dùng sẽ không được hưởng lợi do đợt điều chỉnh giá đã diễn ra vào hôm qua.
 Cụ thể, với mặt hàng xăng, khi thuế nhập khẩu về mức 20% và giá nhập khẩu bình quân là gần 68 đô la Mỹ/thùng thì giá cơ sở (hình thành bởi giá nhập khẩu, thuế, phí...) giảm về mức 16.862 đồng/lít, thấp hơn giá bán lẻ hiện hành 418 đồng/lít.

Tương tự, ở mặt hàng dầu diesel, với thuế nhập khẩu còn 20%, giá bình quân là 69,21 đô la Mỹ/thùng thì giá cơ sở đang thấp hơn giá bán lẻ 1.504 đồng/lít.

Với mặt hàng dầu hỏa, khi thuế nhập khẩu còn 20%, giá bình quân là 68,73 đô la Mỹ/thùng, giá cơ sở sẽ là 14.386 đồng/lít, thấp hơn giá bán lẻ 1.684 đồng/lít.

Theo quy định hiện hành, giá bán lẻ xăng dầu bình quân 15 ngày mới được điều chỉnh một lần sau khi Tổ liên hành điều hành giá xăng dầu (gồm đại diện của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính) công bố giá cơ sở. Lần gần nhất vừa diễn ra vào hôm qua, 13-4, với quyết định giữ nguyên giá bán lẻ xăng dầu, tiếp tục sử dụng quỹ bình ổn giá.

Lần công bố giá kế tiếp sẽ rơi vào ngày 28-4 tới, nhưng khả năng điều chỉnh giảm giá gần như là không có do phí môi trường thu trên giá xăng dầu sẽ tăng gấp ba lần từ đầu tháng 5-2015. Việc giảm thuế trước mắt sẽ chỉ có lợi cho các đơn vị kinh doanh xăng dầu.

Trước đó, vào cuối giờ chiều hôm qua, 13-4, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 48/2015/TT-BTC sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng, dầu. Theo đó, mức thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng, dầu hoả giảm từ 35% xuống mức 20%, dầu diezel giảm từ 30% xuống 20%, dầu mazut giảm từ 35% xuống 25% và nhiên liệu bay từ 25% xuống 10%. Mức thuế mới áp dụng từ hôm nay, 14-4.

Mức thuế ưu đãi này cũng khá tương đồng với thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ các nước Đông Nam Á (thực hiện theo cam kết của hiệp định thương mại). Trong đó, mặt hàng xăng động cơ đều là 20%; nhiên liệu bay đều là 10%. Riêng thuế với mặt hàng dầu diesel vẫn cao hơn 15 điểm phần trăm (thuế ưu đãi là 20% còn ưu đãi đặc biệt là 5%).

Nguon TBKTSG

Quay lại
Tin tức khác
Support online
VDM CUS
Sales1
Sales2
VDM1
0909021545
VDM3
0909711730
VDM2
0935711730
Hotline
0909.021.545
Video clip