• Vận Tải Đường Biển
  VDM Forwarder là một nhóm hậu cần cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp / dịch vụ giao nhận vận tải tới các điểm đến trên toàn thế giới
 • Vận chuyển đường Biển - Vận tải nội địa
  Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam có bờ biển trải dài và hệ thống sông ngòi dày đặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đường biển hàng hoá bằng đường biển trên toàn lãnh thổ Việt Nam
 • Dịch vụ khai báo hải quan
  Với kiến thức sâu rộng về luật pháp Việt Nam, luôn cập nhật kịp thời các văn bản mới của Chính phủ và thực tiễn thương mại quốc tế, VDM được dành riêng để bảo vệ hàng hóa của bạn trong khi cung cấp thông quan kịp thời và chính xác.
 • Dịch vụ giao nhận hàng hoá
  Thông tin đang được cập nhật
 • Vận tải quốc tế - Vận Chuyển quốc tế
  Hiện nay ngành dịch vụ vận tải quốc tế đang chiếm thị phần trên nước ta cũng như ngoài nước và đó là một tiềm năng mới cho ngành
 • Môi Giới Hàng Hải Và Thuê Tàu
  Với mối quan hệ sâu rộng với nhiều chủ tàu và chủ hàng, công ty đã ngày càng tạo được chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực môi giới vận tải hàng hoá và tàu biển
 • Đại Lý Và Cung Ứng Tàu Biền
  Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong hoạt động vận tài biển
Thương mại của Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong 15 năm tới
(InfoTV) - Dù có nhiều lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn và môi trường kinh doanh đầy thử thách tại Việt Nam song thương mại của Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong mười lăm năm tới. Ước tính tổng hoạt động thương mại của Việt Nam sẽ tăng 187% từ nay cho đến năm 2026.
Báo cáo Kết nối Giao Thương Toàn Cầu Việt Nam do Ngân hàng HSBC vừa công bố mới đây cho rằng, trong giai đoạn 2012-2026, tăng trưởng thương mại Việt Nam sẽ đạt 187%. Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tăng cường hoạt động thương mại lên 7.3% một năm trong suốt giai đoạn này.


Theo ông Huỳnh Bửu Quang, Phó tổng giám đốc- Giám đốc toàn quốc Khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng TNHH môt thành viên HSBC (Việt Nam) cho biết, Dù có nhiều lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn và môi trường kinh doanh đầy thử thách tại Việt Nam song thương mại của Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong mười lăm năm tới. Ước tính tổng hoạt động thương mại của Việt Nam sẽ tăng 187% từ nay cho đến năm 2026.


Báo cáo của HSBC cho rằng, hoạt động xuất khẩu sẽ tăng trưởng mạnh, thương mại nội vùng sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong ngắn hạn. Trong khi đó các đối tác xuất khẩu chính của Việt Nam hiện là các quốc gia thương mại chủ chốt trên thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Đức.


Tổng giá trị thương mại của cả nước sẽ tăng lên 187% cho đến năm 2026. Như vậy, trong 15 năm tới, thương mại Việt Nam được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh. Tổng giá trị thương mại có khả năng tăng lên xấp xỉ 187% cho đến năm 2026, gần như tăng gấp đôi so với thương mại toàn cầu.


Trong khoảng thời gian năm năm tiếp theo, dự đoán tăng trưởng sẽ đạt mức 8,2%, sau đó giữ cùng tốc độ đến năm 2021 trước khi tăng chậm lại như các quốc gia châu Á khác ở mức 5,3% trong giai đoạn 2022-2026.


Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất


Về đối tác thương mại của Việt Nam trong thời gian tới, báo cáo cho rằng, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản là ba đối tác thương mại trọng yếu. Theo đó, hoạt động thương mại giữa các đối tác lớn và Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh, ngoại trừ Úc với sản lượng dầu thô xuất khẩu đang giảm xuống. Hoa Kỳ hiện tại là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, gần như lớn gấp đôi so với Nhật Bản, thị trường lớn kế tiếp, nhưng vẫn tiếp tục tăng trưởng đáng kể ở mức 6,6% trong giai đoạn năm năm tới. Trung Quốc cũng sẽ là đối tác thương mại trọng yếu của Việt Nam với mức tăng xuất khẩu dự đoán là 10,2% và nhập khẩu là 10,4% vào năm 2016.


Cũng theo báo cáo dự đoán, thị trường xuất khẩu của Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất sẽ là Thụy Sỹ đạt mức xấp xỉ 17%, theo sau là Ấn Độ 14,5% và Braxin 14%. Hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ, Hồng Kông và Hàn Quốc ước tính sẽ tăng trưởng ở mức hơn 11% trong vòng năm năm tới. Trong đó, Na Uy có khả năng sẽ dẫn đầu tăng trưởng về thị trường nhập khẩu với mức trên 15%. Tăng trưởng nhập khẩu của Braxin đạt mức 11,5%, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ đều ở mức trên 10%.


Xuất khẩu sang Nhật Bản cũng tăng mạnh xấp xỉ 6%, với khối lượng xuất khẩu lớn nhất trong lĩnh vực dây và cáp điện. Tăng trưởng xuất khẩu sang Trung Quốc đặc biệt phát triển mạnh ở mức trên 10%, cho thấy xu hướng giao thương nội vùng đang có chuyển biến tích cực.


Than là mặt hàng xuất khẩu chủ yếu sang thị trường này. Hàng xuất khẩu sang Đức chủ yếu trong lĩnh vực giày dép và cà phê, với tốc độ tăng trưởng ước tính đạt hơn 7%. Trong số các đối tác xuất khẩu hàng đầu, Úc là thị trường duy nhất có tăng trưởng xuất khẩu yếu với lượng xuất khẩu mặt hàng dầu thô đang đi xuống.


Ngoài ra, các đối tác nhập khẩu chủ chốt là các quốc gia trong khu vực, dẫn đầu là Trung Quốc với mức tăng 10,4%. Các lĩnh vực chủ yếu là xăng dầu thành phẩm, sắt thép cán nóng và thiết bị viễn thông. Hàn Quốc, Singapore và Nhật Bản là các thị trường lớn tiếp theo đạt mức tăng trưởng 8,8%, 5,7% và 7,6%, với các mặt hàng chủ chốt vẫn là xăng dầu thành phẩm và sắt thép cán nóng.


Theo dự đoán, Thụy Sỹ sẽ là thị trường xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất ở mức 17%. Tiếp sau đó xuất khẩu sang hai thị trường mới nổi là Ấn Độ và Braxin cũng tăng trưởng mạnh mẽ ở mức trên 14%, trong khi đó tăng trưởng xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ, Hồng Kông và Hàn Quốc ước tính sẽ đạt hơn 11%. Xuất khẩu sang Nga và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cũng sẽ tăng mạnh vào khoảng 10,9%.


Về mặt hàng xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất, báo cáo cho rằng, thiết bị nghe nhìn và Thiết bị viễn thông sẽ là những mặt hàng xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất. Cụ thể, các bộ phận và thiết bị nghe nhìn ước tính sẽ tăng mạnh ở mức 16,6% và 14,4%. Thiết bị viễn thông vẫn tiếp tục tăng lên trong cả hai lĩnh vực: xuất khẩu đạt mức 15,9% và nhập khẩu ở mức 12,9%.

 

InfoTV
Hải Yến
Quay lại
Tin tức khác
Support online
VDM CUS
Sales1
Sales2
VDM1
0909021545
VDM3
0909711730
VDM2
0935711730
Hotline
0909.021.545
Video clip