• Vận Tải Đường Biển
  VDM Forwarder là một nhóm hậu cần cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp / dịch vụ giao nhận vận tải tới các điểm đến trên toàn thế giới
 • Vận chuyển đường Biển - Vận tải nội địa
  Với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam có bờ biển trải dài và hệ thống sông ngòi dày đặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đường biển hàng hoá bằng đường biển trên toàn lãnh thổ Việt Nam
 • Dịch vụ khai báo hải quan
  Với kiến thức sâu rộng về luật pháp Việt Nam, luôn cập nhật kịp thời các văn bản mới của Chính phủ và thực tiễn thương mại quốc tế, VDM được dành riêng để bảo vệ hàng hóa của bạn trong khi cung cấp thông quan kịp thời và chính xác.
 • Dịch vụ giao nhận hàng hoá
  Thông tin đang được cập nhật
 • Vận tải quốc tế - Vận Chuyển quốc tế
  Hiện nay ngành dịch vụ vận tải quốc tế đang chiếm thị phần trên nước ta cũng như ngoài nước và đó là một tiềm năng mới cho ngành
 • Môi Giới Hàng Hải Và Thuê Tàu
  Với mối quan hệ sâu rộng với nhiều chủ tàu và chủ hàng, công ty đã ngày càng tạo được chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực môi giới vận tải hàng hoá và tàu biển
 • Đại Lý Và Cung Ứng Tàu Biền
  Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong hoạt động vận tài biển
Tốc độ xuất khẩu vào Trung Quốc tăng hơn hai lần
Quan hệ thương mại với Trung Quốc chẳng những “không bị ảnh hưởng” bởi tình hình biển Đông mà tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của hàng hóa Việt Nam vào thị trường Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm nay là 16%, cao hơn hai lần so với mức 7% của cùng kỳ năm 2013.
 Đây là phần đánh giá về quan hệ thương mại Việt Nam – Trung Quốc kể từ đầu năm đến nay trong báo cáo của Chính phủ vừa gửi tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Báo cáo cho biết, xuất khẩu sang trị trường Trung Quốc 9 tháng đầu năm nay  tăng 16% so với cùng kỳ và bằng 10,2% tổng kim ngạch xuất khẩu. Nhập khẩu từ Trung Quốc cũng tăng hơn 16%, chiếm 28,7% tổng kim ngạch nhập khẩu.

Báo cáo nhận xét, mức tăng trưởng cả xuất khẩu và nhập khẩu với thị trường này đều cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của cả nước.

Báo cáo cho biết, trong bảy tháng đầu năm 2014, bình quân mỗi tháng xuất khẩu sang Trung Quốc đạt 1,22 tỉ đô la Mỹ, trong đó tháng 4 đạt mức cao nhất là 1,3 tỉ đô la Mỹ. Từ tháng 5 lại đây, xuất khẩu sang thị trường này duy trì ở mức 1,2 tỉ đô la Mỹ/tháng. Báo cáo cho biết thêm, xuất khẩu vẫn duy trì ở mức 1,2-1,3 tỉ đô la mỗi tháng trong tháng 8, và 9.

Đa số các mặt hàng đều có tốc độ tăng trưởng dương, chỉ một số ít mặt hàng giảm như than đá giảm tới 51% về lượng.

Về nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc, báo cáo cho biết, trong bảy tháng đầu năm nay mỗi tháng nhập khẩu khoảng 3,38 tỉ đô la Mỹ. Trong đó, tháng 4 đạt  3,63 tỉ đô la Mỹ, tháng 5 đạt 4 tỉ đô la Mỹ, tháng 6 đạt 3,5 tỉ và tháng 7 đạt 3,9 tỉ đô la Mỹ. Tháng 8, và 9 nhập khẩu ước tính vẫn ở mức cao.

Báo cáo tổng kết, quan hệ thương mại với Trung Quốc “không bị ảnh hưởng” bởi tình hình biển Đông; tốc độ tăng trưởng cả xuất khẩu và nhập khẩu đều cao hơn tốc độ trung bình của cả nước.

Nguon TBKTSG

Quay lại
Tin tức khác
Support online
VDM CUS
Sales1
Sales2
VDM1
0909021545
VDM3
0909711730
VDM2
0935711730
Hotline
0909.021.545
Video clip